5 cách tăng sự ấm áp cho ghế sofa phòng khách khi đông về

Ghế sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách nhiều gia đình tạo điểm nhấn nổi bật. Để món đồ nội thất này thêm phần ấm áp khi đông sang bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

5-cach-tang-su-ap-cho-ghe-sofa-phong-khach-khi-dong-ve-1

Ghế sofa phòng khách

  1. Thay vải bọc có màu sắc tươi sáng cho ghế sofa phòng khách

Những màu sắc tươi sáng hoặc trung tính luôn tạo được cảm giác mạnh mẽ, sôi động và ấm áp trong không gian. Nếu ghế sofa phòng khách gia đình bạn đang thuộc khối gam màu tối, hay  thay đổi diện mạo và khoác áo mới cho chúng với những sắc màu tươi sáng, hồng, kem, đỏ, vàng … là những sắc màu ấm áp khá phù hợp cho không gian phòng khách của bạn.

  1. Thêm thảm trải nhà dưới ghế sofa phòng khách

Trang trí đi kèm sofa là những tấm thảm trải sàn lông xù hoặc len, tơ tằm… Những tấm thảm này sẽ giúp căn phòng trở nên ấm áp, thanh lịch và sang trọng hơn. Đó là thảm lông xù cho kiến trúc hiện đại, thảm len mịn cho thiết kế cổ điển… Thảm trải sofa đa dạng về mẫu mã và kích thước, vì vậy bạn sẽ không gặp phải khó khăn khi lựa chọn kết hợp sofa.

  1. Thêm gối ôm hoặc nệm cho ghế sofa phòng khách

Ngoài ra bạn có thể thiết kế thêm những tấm nệm hay gối ôm sofa có màu sắc tươi sáng để món đồ nội thất này trở nên ấm áp hơn khi nhìn vào. Không cần quá tốn tiền để mua nệm và gối mới, bạn hoàn toàn có thể thay nệm, gối để tiết kiệm tối đa chi phí, rất đơn giản nhưng lại đạt được hiệu quả cao.

  1. Thêm đèn trần phía trên ghế sofa

Tại sao bạn  không tận dụng hiệu ứng của ánh sáng để làm khu vực ghế sofa thêm phần ấm áp. Với một chiếc đèn trần chiếu sáng ở phía trên ghế sofa phòng khách gia đình bạn sẽ trông thật nổi bật đấy.

  1. Thay chất liệu tạo sự ấm áp cho ghế sofa

Chất liệu cũng là một yếu tố quan trọng góp phần tạo lập sự ấm áp cho không gian phòng khách gia đình mà bạn cần để ý. Để không gian phòng khách bớt đi phần lạnh lẽo bạn nên chọn những chiếc ghế sofa có chất liệu nỉ, vải, thậm chí là gỗ nhưng sáng màu…

5-cach-tang-su-ap-cho-ghe-sofa-phong-khach-khi-dong-ve-2

Sofa phòng khách đẹp

Có rất nhiều cách mang lại sự ấm áp cho ghế sofa phòng khách khi đông sang mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn chưa có ý tưởng cho riêng mình thì có thể tham khảo những thông tin mà bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên. Dựa trên các gợi ý đó cùng sự sáng tạo của riêng mình tin chắc bạn sẽ có khu vực chỗ ngồi ấn tượng nhất vào mùa đông này.