4 yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua ghế sofa phòng khách

Bạn đang có nhu cầu chọn mua một chiếc ghế sofa cho không gian phòng khách gia đình mình và bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách chọn mua ghế sofa hơn cho gia đình mình nhé.

4-yeu-can-can-nhac-khi-chon-mua-ghe-sofa-phong-khach-1

Ghế sofa

  1. Xem xét chiều dài sofa

Nếu bạn dự định dành nhiều thời gian nằm trên ghế sofa để đọc hoặc ngủ trưa, hãy chắc chắn rằng nó có đủ không gian để bạn cảm thấy thoải mái. Đừng chỉ dựa vào chiều dài tổng thể, vì chiều rộng của tay vịn sẽ ảnh hưởng đến không gian ở giữa. Nếu bạn thiếu không gian, hãy nghĩ đến việc mua một chiếc ghế sofa có tay thấp hoặc không có tay – nó sẽ làm cho căn phòng của bạn trông rộng hơn.

  1. Số lượng đệm

Hãy tự hỏi có bao nhiêu người bạn muốn ngồi lên ghế, nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng sự thật là không ai thích ngồi trên vết nứt giữa 2 tấm đệm. Vì vậy, nếu bạn nghĩ sẽ có hai người sử dụng nó cùng lúc, hãy xem xét sofa có hai tấm đệm. Để chứa được nhiều người hơn, hãy lấy một chiếc ghế sofa có ba đệm hoặc một chiếc đệm dài duy nhất, được gọi là đệm ghế.

  1. Loại lưng cho ghế sofa

Ghế sofa thường có hai loại lưng: lưng gối, có đệm hoặc gối có thể tháo rời dọc theo phía sau; hoặc một cái lưng chật, trong đó ghế bọc được thiết kế phù hợp với các đường viền của ghế sofa lưng.  Ghế sofa có gối tựa lưng thường được coi là thoải mái dễ chịu hơn, nhưng có một nhược điểm là đệm thường sẽ trông hơi rối khi không được thường xuyên điều chỉnh cho ngay ngắn. Nếu bạn là loại người bị phân tâm bởi một thứ như thế, bạn có thể muốn xem xét một cái thành lưng chặt chẽ với chiều sâu phù hợp nhất.

  1. Cân nhắc về độ bền

Nếu bạn có con và một chiếc ghế sofa trung tính nghe có vẻ như một điều gì đó không tốt lắm, hãy xem xét một màu tối hơn hoặc một chiếc ghế sofa có hoa văn tổng thể tinh tế. Theo quy định, vải tổng hợp có độ bền cao hơn, đa sắc màu và có thể làm sạch. Vải dệt chặt chẽ và các loại vải nặng sẽ khó giặt và dễ rách hơn. Tránh satins, thổ cẩm và các bông màu hường trừ khi ghế sofa không được sử dụng thường xuyên.

4-yeu-can-can-nhac-khi-chon-mua-ghe-sofa-phong-khach-2

Ghế sofa phòng khách

Không quá khó để sở hữu cho mình một bộ ghế sofa ưng ý. Chỉ cần xem xét thật kĩ các yếu tố mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên theo đúng nhu cầu sử dụng của mình là bạn đã có một bộ ghế sofa phù hợp nhất để bài trí trong không gian phòng khách gia đình mình rồi!