4 thiết kế tủ áo tối ưu cho phòng ngủ nhỏ

Tủ áo là món đồ nội thất chiếm diện tích khá lớn khi bài trí, do vậy nếu phòng ngủ bạn nhỏ hẹp thì cần phải có sự cân nhắc thật kĩ càng trước khi chọn mua. Dưới đây là một số mẫu tủ áo thích hợp với không gian phòng ngủ nhỏ hẹp, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

  1. Tủ áo âm tường

Nếu căn phòng ngủ của bạn không chỉ hẹp mà còn có góc nhọn hoặc một diện tích lồi ra thì hãy tận dụng để lắp những chiếc tủ áo âm trần. Đây không chỉ là giải pháp để tiết kiệm diện tích tối đa, đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp hóa giải những góc chết không hợp phong thủy trong phòng ngủ. Để lắp tủ âm trần bạn cần nhờ chuyên gia thiết kế nội thất tới đo đạc và khảo sát không gian thực tế để sản xuất và lắp đặt tủ cho vừa vặn.

  1. Tủ áo tích hợp

Nếu không gian căn phòng không thích hợp để lắp đặt tủ âm trần thì vẫn có giải pháp khác. Bạn có thể sử dụng những chiếc tủ tích hợp với các đồ nội thất khác để tiết kiệm không gian. Chẳng hạn như tủ tích hợp giường ngủ, hay tủ tích hợp bàn làm việc, tủ tích hợp giá sách, bàn trang điểm… Bằng cách này bạn sẽ giảm thiểu được tối đa khoảng trống không gian giữa các món đồ nội thất mà vẫn tạo được sự thống nhất.

  1. Tủ áo có mặt gương ở ngoài

Những tấm gương có khả năng phản chiếu ánh sáng và tạo chiều sâu cho căn phòng rất hiệu quả. Nếu bạn có một căn phòng ngủ nhỏ thì có thể lựa chọn tủ có mặt gương bên ngoài, sẽ tạo cảm giác phòng trở nên rộng rãi hơn rất nhiều mà lại tiết kiệm diện tích lắp gương. Tuy nhiên, khi chọn loại tủ này bạn cần cân nhắc vì trí đặt tủ thích hợp sao cho gương không chiếu thẳng vào giường để tránh phạm phong thủy gây ảnh hưởng xấu tới chất lương nghỉ ngơi bạn nhé.

  1. Tủ áo không cánh

Ngày nay kiểu tủ quần áo không cánh cũng được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Bởi nó tạo được cảm giác không gian thoáng đãng và giúp cất giữ được nhiều loại đồ đạc khác nhau. Loại tủ này có thể tạo được nhiều ngăn để vừa treo quần áo vừa là nơi cất giày dép hay khăn túi sẽ rất gọn gàng.

Phòng ngủ nhỏ hẹp chưa chắc bạn đã không chọn mua được một chiếc tủ áo phù hợp với nhu cầu sử dung của mình. Chỉ cần tinh tế một chút trong việc chọn mua là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc tủ quần áo ưng ý đáp ứng tối ưu nhu cầu sinh hoạt rồi đấy.