4 lưu ý khi bọc lại ghế sofa da mà bạn cần biết

Theo thời gian sử dụng thì bộ ghế sofa phòng khách gia đình bạn không tránh khỏi vấn đề hỏng hóc. Trong trường hợp này giải pháp tiết kiệm nhất chính là bọc lại ghế sofa da. Khi bọc lại ghế sofa da bạn cần chú ý đến những vấn đề cơ bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

4-luu-y-khi-boc-lai-ghe-sofa-da-ma-ban-can-biet-1

Ghế sofa da

  1. Chất liệu da

Trên thị trường hiện tại có 2 loại da được ưa chuộng sử dụng, chuyên dùng để bọc da ghế sofa đó chính là da thật và da PU. Da thật có màu sắc đẹp, nhẹ nhàng, có 2 màu cơ bản là màu nâu và đen. Về chất lượng thì có độ bền cao, mang đến cảm giác mềm mại, êm ái khi sử dụng. Da PU là da nhân tạo nên đa dạng hơn về màu sắc cũng như chất liệu. Ưu điểm nữa là chúng có giá thành rất hợp lý, có thể phù hợp với tài chính của gia đình bạn.

  1. Màu sắc da

Khi quyết định bọc da ghế sofa, bạn nên chú ý đến màu sắc. Khi bọc da đồng nghĩa thay đổi toàn bộ về màu sắc, giống như lột xác cho sofa vậy. Chính vì thế mà bạn cần dựa trên phong cách thiết kế cũng như tone màu chủ đọa của không gian để đưa ra quyết định cính xác. Với những không gian phòng khách hiện đại thì nên chọn tone màu trầm, giảm thiểu họa tiết. Tuy nhiên với những không gian phòng khách nhỏ, trần thấp thì nên chọn da PU tone màu sáng, tránh làm không gian bị ảm đạm.

  1. Giá thành da

Khi chọn bọc da ghế sofa, bạn nên dựa trên giá thành, tham khảo nhiều địa chỉ để được hỗ trợ tốt nhất. Nên so sánh và lựa chọn mẫu da bọc phù hợp với khả năng tài chính. Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những loại chất liệu da giá trị thẩm mỹ kém, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

  1. Nhu cầu sử dụng

Như đã nói ở trên, bạn bọc ghế da chỉ để giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Những mẫu sofa vải hay sofa nỉ đều khó làm sạch, rất dễ bị ẩm mốc nên bạn hãy xem xét việc bọc da ghế sofa cho gia đình. Những điểm như giá thành, màu sắc, họa tiết hay kích thước đều có thể được sự tư vấn từ các đơn vị thi công nên bạn không cần quá lo lắng.

4-luu-y-khi-boc-lai-ghe-sofa-da-ma-ban-can-biet-2

Bọc lại ghế sofa da

Bọc lại ghế sofa da khi đã cũ nát là giải pháp tiết kiệm và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng khi bọc lại ghế sofa da bạn cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng những tiêu chí mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé. Tốt nhất bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín sử dụng dịch vụ bọc lại ghế sofa cho yên tâm.