4 điều không nên khi chọn mua ghế sofa da phòng khách

Trong tất cả các dòng ghế sofa hiện nay thì sofa da thường có giá thành cao nhất. Do đó để tránh phải tình trạng mua phải ghế sofa da phòng khách kém chất lượng bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây.

  1. Không mua sofa da phòng khách rõ nguồn gốc

Thị trường sofa rất sôi động. Ghế sofa có thể được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu. Thông thường hàng nhập khẩu thường có giá trị cao hơn hàng trong nước. Do vậy nếu quyết định mua một sản phẩm sofa nhập khẩu bạn cần phải tìm hiểu kỹ về xuất xứ. Bởi những sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng là sản phẩm không đáng tin cậy, nhanh hỏng và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

  1. Không mua sofa da phòng khách khi chưa kiểm chứng được chất lượng

Một sản phẩm cần phải có đầy đủ thông tin cần thiết về chất lượng. Bạn cần phải xác định được chất liệu da khi chọn mua sofa xem đó là loại nguyên trạng, da cán hay giả da. Còn đối với chất liệu được lắp bên trong ghế các bạn cũng cần quan tâm những yếu tố như:  khung ghế được sản xuất bằng chất liệu gì? Đệm mút mấy lớp, có kết hợp với lò xò không?… Qua đó có thể kiểm tra và đối chiếu sản phẩm cũng như chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

  1. Không mua sofa da phòng khách không có chế độ bảo hành

Đây cũng là thông tin mà bạn cần quan tâm. Thông thường với những hàng kém chất lượng thời gian hỏng nhanh. Do vậy người bán hàng sẽ không đưa ra thời gian bảo hành hoặc thời lượng bảo hành ngắn vì lo ngại những sản phẩm ấy nhanh phải bảo hành. Do vậy nếu thông tin về thời gian và chế độ bảo hành không được nêu rõ thì bạn cũng cần cân nhắc về việc có nên chọn mua hay không. Bạn nên chọn mua những sản phẩm có thời gian bảo hành lâu khoảng 1,5 – 2 năm trở lên.

  1. Không mua sofa da phòng khách quá rẻ tại cơ sở thiếu uy tín

Có rất nhiều cơ sở kinh doanh mặt hàng sofa da này. Thế nên việc lựa chọn địa chỉ uy tín để mua cũng vô cùng khó khăn. Quý khách nên chọn địa chỉ được nhiều người tin dùng và lựa chọn, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tránh tình trạng mua các sản phẩm từ các địa chỉ không uy tín chỉ chạy theo giá rẻ và lợi ích ban đầu mà đánh mất đi lợi ích khách hàng.

Trên đây là bốn điều không nên làm khi chọn mua ghế sofa da phòng khách bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa trên nguồn thông tin đó, hi vọng các gia đình sẽ chọn mua được cho mình một bộ ghế sofa da chất lượng nhất theo mong muốn bản thân.