4 đại kỵ không nên mắc phải khi đặt kê đầu giường ngủ

Đầu giường ngủ là nơi đặt hệ thần kinh của con người nên việc đặt kê thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nghỉ ngơi. Đầu giường ngủ có những kiêng kị nhất định khi bài trí. Tuyệt đối không nên đặt kê đầu giường ngủ ở 4 vị trí sau.

4-dai-ky-khong-nen-mac-phai-khi-dat-ke-dau-giuong-ngu-1

Đầu giường ngủ kị ở những vị trí nào

  1. Đầu giường kỵ trống không

Thứ nhất, giường ngủ không nên đặt ngay giữa phòng ngủ, bởi vì như thế nghĩa là bốn mặt chiếc giường đều là khoảng trống, khiến con người có cảm giác chông chênh, bất an, thiếu điểm tựa, khi ngủ sẽ không có cảm giác an toàn và ngủ không ngon giấc, dễ giật mình. Tốt nhất giường ngủ nên có hai mặt kê gần tường hoặc ít nhất là đầu giường phải có vách tường hay mặt phẳng vững chãi nào đó làm điểm tựa.

  1. Đầu giường kỵ sát cửa sổ

Ngoài việc không để trống ở phía đầu giường thì còn phải đảm bảo đầu giường và đuôi giường không quá gần sát hoặc đối diện cửa sổ. Cửa sổ là nơi khí lưu thông trực tiếp vào phòng, trong đó có cả những trường khí tốt lẫn xấu (tà khí), nếu đầu và đuôi giường đặt quá gần cửa sổ sẽ bất lợi cho sức khỏe và vận thế chủ nhân. Con người nghỉ ngơi ở đây dễ bị căng thẳng thần kinh, khó ngủ, dễ gặp ác mộng. Nếu phạm phải lỗi phong thủy này mà không thể di chuyển vị trí giường ngủ thì bạn cần lắp rèm cửa dày để hóa giải bớt sát khí.

  1. Đầu giường kỵ đối diện cửa chính

Nếu đầu giường hướng thẳng ra cửa chính phòng ngủ thì không gian này không có cái gọi là riêng tư cần thiết, cho dù có khép cửa đi chăng nữa. Mặt khác, khi nghỉ ngơi mà phần đầu quay ngược lại với cửa chính, không nhìn thấy được cửa thì cơ bản là tâm lý sẽ sinh cảm giác bất an, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ, chưa kẻ lâu ngày những khí lưu từ cửa xông thẳng vào đầu giường còn gây đau đầu và nhiều bệnh tật khác.

  1. Đầu giường kỵ quay về hướng Tây

Chắc chắn đa số chúng ta sẽ ít mắc phải lỗi phong thủy này, vì con người vốn xem hướng Tây là hướng mà người đã khuất, về nơi cực lạc”. Đồng thời do Trái Đất quay từ Tây sang Đông nên nếu đầu giường hướng về phía Tây thì huyết dịch nơi đỉnh đầu thường dễ bị xung, khó ngủ và dễ sinh vấn đề sức khỏe.

4-dai-ky-khong-nen-mac-phai-khi-dat-ke-dau-giuong-ngu-2

Đặt kê đầu giường ngủ thế nào cho chuẩn?

Đặt kê đầu giường ngủ như thế nào là vấn đề vô cùng quan trọng. Không nên để đầu giường ngủ mắc phải 4 đại kị mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nếu không sẽ khiến cho bạn ngủ không ngon giấc và ảnh hưởng tới vượng khí phong thuỷ của không gian phòng ngủ.