3 sai lầm các gia đình thường mắc phải khi bài trí nội thất phòng khách

Phòng khách là không gian tối quan trọng trong một ngôi nhà. Việc bài trí nội thất phòng khách như thế nào cho thấy rõ được gu thẩm mỹ của gia chủ. Nhiều gia đình vì không có sự tính toán kĩ càng khi bài trí phòng khách nên thường mắc phải những sai lầm cơ bản sau đây.

3-sai-lam-cac-gia-dinh-thuong-mac-phai-khi-bai-tri-noi-phong-khach-1

Nội thất phòng khách

  1. Bố cục không gian phòng khách thiếu khoa học

Không gian phòng khách có bố cục thiếu khoa học là vấn đề nhận thấy khá nhiều ở các gia đình. Cần phải phân chia ra từng khu vực cụ thể để thiết lập phòng khách cho khoa học nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần sắp xếp phòng khách cho thật gọn gàng, tránh bừa bộn

  • Tạp chí, sách báo: hãy phân loại và loại bỏ những tờ quá cũ , mang đi bán ve chai. Sau đó đặt dưới chân bàn ghế salon hoặc kệ riêng. Nếu có nhu cầu tái sử dụng trong tương lai, bạn đóng báo vào thùng vào kho hoặc chỗ kín đáo.
  • Đồ chơi trẻ em: chuẩn bị sọt, rổ nhựa và hướng dẫn trẻ tự thu dọn ngay sau khi chơi xong.
  • Điều khiển: các loại điều khiển ti vi, ăng-ten, máy lạnh… nên được đặt ngay ngắn trên kệ ti vi, hoặc một chiếc rổ nhỏ dưới ngăn bàn sofa thuận tiện khi sử dụng.
  • Tận dụng tủ, kệ sách, kệ góc hoặc gầm bàn sofa để cất bớt những đồ dùng ít sử dụng.
  1. Tông màu thiếu sức sống

Phòng khách của bạn nếu cảm thấy chẳng có gì nổi bật, màu sắc đơn điệu thì 100% căn phòng của bạn đang thiếu điểm nhấn. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách mua đồ décor trang trí với tone màu tương phản nổi bật. Đôi khi chỉ là một lọ hoa giả hay một bức tranh treo tường hoặc một chiếc đồng hồ cũng đã khiến cho phòng khách của bạn ấm áp và tràn đầy sức sống. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì có thể trang trí phòng khách bằng những chậu câu nhỏ ở nơi góc bàn hoặc chậu treo nơi cửa sổ, ban công.

  1. Ánh sáng không cân bằng

Thiếu sáng không chỉ khiến cho phòng khách trở nên buồn bã, lạnh lẽo mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu ở căn hộ chung cư, dù chật hẹp hay vách sát vách, tường sát bên tường nhưng bạn hãy cố tận dụng nguồn sáng thiên nhiên. Lắp thêm gương cũng là một giải pháp nếu không gian của bạn bị thiếu sáng. Ngoài ra, bạn nên trang bị thêm đèn có ánh sáng trắng và vàng để bổ sung thêm nguồn sáng cho phòng khách.

Bài trí nội thất phòng khách cần có sự tính toán kĩ càng để đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao cũng như mang lại thuận tiện cho việc sinh hoạt. Cần tránh mắc phải những sai lầm trên khi tạo lập phòng khách, qua đó thể hiện bạn là con người có gu.