Cách lấy sáng hiệu quả trong thiết kế nhà phố

Thiết kế nhà phố – Để có một ngôi nhà thông thoáng thì tối thiểu bạn cần có một mặt tiếp xúc với môi trường bên ngoài, và chúng ta cần tính tới những việc tuyển lựa nội ngoại thất, để khuếch tán ánh sáng thiên nhiên một cách hợp lý nhất, cùng tham khảo những cách dưới đây là biết thêm chi tiết.

thietkenhaphodep

Thiết kế nhà phố chuẩn ánh sáng

Dùng hệ thống chiếu sáng:

Dùng hệ thống chiếu sáng trong nhà là biện pháp hết sức hữu hiệu và phổ quát nhất hiện. Có rất nhiều loại đèn để bạn tuyển lựa, tuy nhiên cần để ý nên tránh dùng những chiếc đèn chùm cỡ lớn, những loại đèn này chỉ sử dụng trong những thiết kế biệt thự đẹp có diện tích lớn. Cần trọn những loại đèn có kích tấc vừa với diện tích các phòng để tránh tình trạng thô.

Ngoài ra để tạo hiệu ứng tốt bạn nên phân loại khu vực chiếu sáng tổng thể, mỗi khu vực cần sử dụng loại đèn khác nhau như phòng bếp, phòng khách cần dùng loại đèn chiếu sáng mạnh, phòng ngủ nên sử dụng loại đèn chiếu mờ để giúp tốt cho mắt và giấc ngủ trong thời gian ngơi nghỉ.

Chọn màu sơn tường:

Việc chọn màu sơn rất quan yếu, đây được coi là màu chủ đạo của căn phòng, việc ánh sáng thiên nhiên thấp thì việc làm đầu tiên bạn cần thay đổi đó là mài sơn tường, bạn hãy chọn những màu sơn màu sáng như trắng, vàng nhạt, xanh, mơ,… tránh những màu nóng như đỏ, hồng đậm, tím đậm,….. để tránh tạo cảm giác bí bách, nóng bức, loè loẹt. Trong trường hợp nếu chẳng thể thay đổi giấy màu sơn hãy dùng giấy dán tường màu sáng có hoa văn nhỏ để khuyếch tán ánh sáng một cách hiệu quả.

Chọn đồ nội thất màu sáng:

Cần kết hợp màu nội thất với màu chủ đạo là những màu tường, màu sàn để có hiệu quả cao trong việc trang hoàng nội thất, nếu màu trần, màu sàn là màu sáng thì đồ nội thất bạn nên chọn màu sáng và đậm hơn màu chủ đạo từ 1 tới 2 tông màu, bên cạnh đó giải pháp dùng gương cũng khá tốt cho việc khuếch đại ánh sáng một cách hợp lý.

Sắp đặt vị trí cửa phù hợp:

Nếu nhà trật thì việc sắp đặt vị trí cửa cần phải để ý khoảng cách đủ để lấy cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà. Cần nghe tham vấn của các công ty xây dựng ở hcm để có sự xếp đặt một cách hợp lý nhất.

Vị trí giếng trời:

Muốn nhà được thông thoáng khí thì giếng trời phải tổ chức để ngửa mặt lên trời và bố trí hướng về đây để đối khống chỉ khí. Thiết kế không gian giếng trời cần xác định mục đích lấy sáng và lấy gió sau đó với tính tới thẩm mỹ.

nhaphodep

Trên đây là một số gợi ý cách lấy sáng của công ty Con Kiến Vàng dành cho bạn, hãy tham khảo để có một không gian thật hoàn mỹ, khắc phục được những nhược điểm mà căn nhà của bạn đang có.

http://tapchiadong.net/
http://thietkenoithatadong.com/
http://muatuao.com/